Năm 2016 Alfa Romeo 4C Spider Review (Với Video)

Ngay từ bây giờ, nếu bạn muốn một chiếc roadster theo kiểu đường phố, được chế tạo bằng động cơ trung bình, được chế tạo từ những vật liệu kỳ lạ, bạn cần phải là một trong những percenter để có được một. Nhưng tất cả những gì đang thay đổi với sự ra đời của “thương hiệu Ý khác”, Alfa Romeo. Đối với giá của một cơ quan thị trường chợ đen “hiến”, bạn có thể có được bàn tay của mình vào năm 2016 mới Alfa Romeo 4C Spider. Không giống như chiếc xe cuối cùng của Alfa được bán ở Mỹ – Alfa Romeo 8C Competizione – chiếc Spider 4C có thể phát âm được sẽ có mặt ở số lượng và có thể đạt được ở mức giá 53.900 đô la cho coupé và 63.900 đô la cho chiếc giầy dép mà chúng tôi đã có.

Giống như hardtop 4C, cái kỳ lạ này không phải là một cái bruiser to lớn như Kansas, và nó không có một chiếc V12. Thay vào đó, Alfa đã lựa chọn một động cơ tăng áp bốn xi-lanh nhỏ và sự cống hiến nghiêm túc cho việc xây dựng nhẹ. Trong một số cách bạn có thể gọi đây là Ý Lotus. Cho đến khi chúng ta nhìn thấy Alfa Romeo Guilia năm 2017, máy bay chiến đấu 3-Series của FCA, 4C và 4C Spider đang dẫn đầu trong việc khởi động lại thương hiệu của Mỹ.

Nó tốt hay xấu?

Ngoại thất

Nếu bạn không nghĩ rằng 4C là đẹp, bạn không có một linh hồn. Chắc chắn, nó không phải là sắc nét như một Lamborghini hiện đại hoặc Ferrari, nhưng đó không phải là phong cách của Alfa Romeo. 4C mang đầu cuối của công ty mới nhất của Alfa với lưới tản tam giác chữ thập và các lỗ lớn ở hai bên để làm mát tối ưu. Vì đây là một chiếc xe trung gian, mũi của 4C bị va đập gần mặt đất nhất có thể và các ống dẫn làm mát phía sau cửa có đầy đủ chức năng. Nếu tôi phải phàn nàn về bất cứ điều gì, thì tôi sẽ nói rằng tôi hơi buồn vì sự chú ý ít hơn dường như đã được chi tiêu ở phía sau. Nắp đậy vỏ bọc phía sau dường như đã được tinh chế vội vã theo mẫu giấy phép của Bắc Mỹ bằng cách chèn hai “khoảng trống” ở hai bên miếng.

Nếu bạn không thể nói bằng hình ảnh, Alfa này là rất nhỏ cho một động cơ hiện đại giữa Ý. Với chiều dài 157,5 inch, Alfa nằm giữa hai cửa MINI Cooper 2 cửa và 2 cửa. Đó là hai feet ngắn hơn một chiếc Spider Ferrari 488. Nó cũng rất thấp so với mặt đất với một chiều cao mái nhà đo bên phải khoảng bốn chân.

2016 Alfa Romeo 4C Exterior-028

Đi ngực hầu như luôn tăng trọng lượng. Tuy nhiên, monocoque sợi carbon của 4C đến để giải cứu những người yêu thích biểu diễn ragtop. Mặc dù những thay đổi cơ cấu đã được thực hiện, Spider chỉ nặng hơn 22 pound so với coupé. Lý do chủ yếu là vì khung gầm đã được thiết kế cho việc lái xe ngực từ đầu. Bởi vì bồn chứa sợi carbon rất cứng nhắc nên cần bổ sung ít cấu trúc cho mô hình Spider. Ngoài ra, một số trọng lượng đã được lưu lại bằng cách đưa cho Spider một nắp nhựa phía sau và không phải là phiên bản thủy tinh và nhựa chúng ta nhìn thấy trong đầu cứng.

Người thử nghiệm của chúng tôi đã mang một nhà sản xuất ước tính trọng lượng của chiếc xe là 2,487 pounds, cao hơn 342 pounds so với mẫu xe của Châu Âu, nhưng vẫn bị chán ăn theo tiêu chuẩn Mỹ. Sự khác biệt về trọng lượng được tìm thấy trong một bồn chứa sợi carbon dày hơn, túi khí tác động bên phải cần thiết, điều hòa tiêu chuẩn, ghế hành khách có thể điều chỉnh và yêu cầu của EPA rằng giảm cân được dựa trên các tùy chọn có tỷ lệ đạt ít nhất 33%. Trong thực tế, sự khác biệt giữa một Euro tương tự được cấu hình và mô hình Mỹ nhỏ hơn 342 pounds do cách tính số. Điều đó nói rằng, không làm gì sai lầm người Mỹ 4C đã thấm xuống một vài viên thịt viên hơn anh em họ của Ý. Sự tinh tế trong đám đông sẽ ghi nhận điều này thực sự nặng hơn 195 kg so với Mazda MX-5 mới. Chênh lệch trọng lượng có thể là do thiết kế giữa động cơ, Turbocharger và hệ thống ống nước, phanh lớn hơn, lốp xe rộng hơn và hệ thống làm mát stouter. Không phải sợ, chiếc 4C vẫn khiến chiếc Porsche Cayman giống như con lợn với trọng lượng 2.955 pounds.

2016 Alfa Romeo 4C Nội thất-003

Nội thất
Mặc dù các “tiện nghi sinh hoạt” như điều hòa không khí và ghế hành khách có thể điều chỉnh được một phần của sự tăng cân ở Mỹ, cabin của 4C vẫn được mô tả tốt nhất là “được xây dựng cho trọng lượng”. Điều đó có nghĩa là các mô tả như “đệm dày” và “thoải mái” Thực sự không áp dụng cho cabin này. Chỗ ngồi tự nó có thể là chỗ ngồi xe máy mỏng nhất mà tôi từng thấy. Mặc dù chúng “làm lại”, phạm vi chuyển động chỉ là một vài độ. Vâng, tổng số du lịch của một inch có lẽ. Tất nhiên, nếu bạn là chiều cao của tôi (sáu feet cao) thì chỗ ngồi của bạn có thể sẽ bị đẩy trở lại giới hạn các recline anyway. Nếu bạn là một người cao hơn, bạn có thể gặp khó khăn khi cảm thấy thoải mái. Chỗ ngồi của lái xe kỹ thuật điều chỉnh cho chiều cao, tuy nhiên, Đó là một quá trình thủ công liên quan đến việc tháo và cài đặt lại một số bu lông và không phải cái gì bạn có thể thực hiện khi đang di chuyển. Ở độ cao của tôi, với chỗ ngồi ở mức thấp nhất (tôi đã kiểm tra các bu lông), 20% đầu của cụm thiết bị LCD bị che khuất bởi tay lái. Mặt khác, khi tôi gọi cho đại lý Alfa và hỏi, họ cho rằng có thể điều chỉnh nhiều hơn nếu tôi mua xe. Mặc dù lớp đệm mỏng và thực tế là bạn đang ngồi gần góc 90 độ trên mặt đất, tôi thấy chiếc 4C với tôi thoải mái hơn chiếc Scion FR-S. Họ cho rằng có thể điều chỉnh nhiều hơn nếu tôi mua xe. Mặc dù lớp đệm mỏng và thực tế là bạn đang ngồi gần góc 90 độ trên mặt đất, tôi thấy chiếc 4C với tôi thoải mái hơn chiếc Scion FR-S. Họ cho rằng có thể điều chỉnh nhiều hơn nếu tôi mua xe. Mặc dù lớp đệm mỏng và thực tế là bạn đang ngồi gần góc 90 độ trên mặt đất, tôi thấy chiếc 4C với tôi thoải mái hơn chiếc Scion FR-S.

2016 Alfa Romeo 4C Nội thất-001

Minimalist là cách tốt nhất để mô tả phần còn lại của nội thất. Các bảng điều khiển da của mô hình mặc của chúng tôi là tùy chọn nhưng một nâng cấp xứng đáng vì nó cải thiện cái nhìn của cabin đáng kể. Bên cạnh dấu gạch ngang snazzy, có rất ít sự sang trọng truyền thống và tiết kiệm trọng lượng. Alfa thậm chí rãnh khoang găng tay truyền thống cho một ngăn vuông nhỏ phía sau và giữa các chỗ vừa đủ lớn cho một cái ví và một khối của Rubik.

cam bien ap suat lop

Điều đó cũng áp dụng cho thân cây. Không giống như các mô hình của Tesla hay Porsche, 4C không thể hiện một “chiếc nhẫn”. Cái gì giống như một chiếc mui xe ở 4C được lắp vào vị trí để tiết kiệm trọng lượng. Điều đó có nghĩa là thân sau phía sau của động cơ là lựa chọn duy nhất của bạn. Với thanh chống đỡ chứ không phải thanh chống đỡ nặng hơn, nắp đậy phía sau đóng vai trò như vỏ động cơ nắp thùng. Giếng vận chuyển hàng hoá đủ lớn để phù hợp với một chiếc túi lăn 24-inch chất béo (kích thước tối đa cho nội địa xách tay) và lốp inflator. Đó là nó. Bạn nên biết hai điều về điều này. Thứ nhất, hành lý của bạn có thể có được một chút toasty trở lại ở đó, do đó, không đặt một trường hợp sôcôla ưa thích ở phía sau trừ khi bạn muốn họ tan chảy. Thứ hai, với một túi duy nhất ở mặt sau, không có nơi để đặt trên cùng khi bạn đưa nó ra, khác với việc giao nó cho hành khách của bạn. May mắn là mặt trên của tấm vải nhỏ và nhẹ, nhưng vì cabin của 4C quá nhỏ, nó cảm thấy như có một người thứ ba ở trong xe cùng chúng tôi. Về phía mặt tươi sáng, với đỉnh cao, 4C to quá lớn tôi không thể nghe thấy những lời phàn nàn từ người điều hướng của tôi.

Năm 2016 Alfa Romeo 4C Nội thất-018

Thông tin giải trí Infotainment
gì? Trong việc theo đuổi không ngừng nghỉ giảm cân, 4C không sử dụng bất kỳ hệ thống uConnect nào của FCA. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một đơn vị đầu tiên theo phong cách Alpine ở DIN. Điều này có nghĩa là dễ dàng nâng cấp nếu bạn muốn, nhưng cũng có nghĩa là bạn không có được điều hướng của nhà máy hay loại xe tích hợp mà bạn tìm thấy ở hầu hết các xe hơi dán ở phía bắc $ 70,000. Mô hình của chúng tôi có hệ thống âm thanh cao cấp tùy chọn mà một lần nữa bị giới hạn trọng lượng do các kỹ sư áp đặt. Loa subwoofer và nam châm lớn tăng trọng lượng, do đó có một sự thiếu trầm trọng của tiếng bass trong 4C.

2016 Alfa Romeo 4C Engine-002

Động cơ
4C được trang bị động cơ 1.75 lít phun trực tiếp. Sự dịch chuyển này có thể không gây ấn tượng, nhưng nhờ có một động cơ turbo lớn có thể tăng tốc lên 21,7 psi / giây, con số công suất là 237 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Nếu bạn nghĩ rằng sự dịch chuyển nhỏ và turbo lớn là một công thức cho độ trễ turbo, bạn sẽ đúng. Tất cả 258 lb-ft có sẵn từ 2.200-4.250 rpm, nhưng từ 1000-1600 (ish) rpm thì rất ít xảy ra.

Sự chậm trễ này sẽ là vấn đề trong một chiếc xe nặng hơn, hoặc một chiếc xe ít duyên dáng hơn, nhưng ở hộp số 4C hộp số 6 ly hợp hộp số ly hợp kép giữ động cơ ở đúng vòng quay phải và chế độ Race cho phép khởi động nhanh hơn. Alfa 6-speed “TCT” thực sự có liên quan đến những gì chúng tôi tìm thấy trong Dodge Dart và những chiếc xe lái trước Fiat Chrysler. Nội bộ, có hai bản truyền dẫn bằng tay, một tay cầm bánh răng thậm chí còn khác. Việc chuyển từ bánh răng này sang thiết bị khác là một vấn đề đơn giản để giải phóng một bộ ly hợp trong khi làm cho loại kia truyền tải nhanh hơn so với máy tự động truyền thống. Đối với nhiệm vụ 4C, Alfa có các tỷ số bánh răng, xoay 180 độ từ các ứng dụng thông thường của nó và kìm nó phía sau ghế.

Vào thời điểm này chỉ có một động cơ, mặc dù có rất nhiều tin đồn về một turbo 2.0 lít. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn từ ba hệ thống ống xả khác nhau. Hệ thống cơ bản có một bộ giảm thanh nhỏ bé và nó khá lớn. Sau đó có $ 500 tùy chọn “Sport exhaust” mà mô hình của chúng tôi đã có. Thể thao khí thải là một chút căng thẳng để được trung thực từ những gì bạn đang thực sự làm là phải trả $ 500 để có bộ giảm âm. Đúng vậy, 4C của chúng tôi không có bộ giảm thanh. Không cộng hưởng. Không có van xả. Xả chỉ chuyển từ động cơ sang động cơ turbo để chuyển đổi chất xúc tác và sau đó thẳng ra các đường ống. Sẵn sàng sau này sẽ là một hệ thống ống động năng động từ Akrapovič mà nên cung cấp cho bạn khả năng to khi bạn muốn và một ít hơn khi bạn cần nó.

Năm 2016 Alfa Romeo 4C Ngoại thất-012

Lái

bọc vô lăng sparco


gì? Tôi không thể nghe thấy bạn qua động cơ! Đó là một cụm từ tôi lặp đi lặp lại thường xuyên khi có một hành khách trong xe. Đó là vì môn thể thao 4C không có thảm (thảm sàn trực tiếp vào bể sợi carbon), về cơ bản không có chất làm giảm âm thanh, kính mỏng và động cơ turbo tăng áp 1,75 lít chỉ cách đầu của bạn khoảng 4 inch. có những doanh nghiệp “không-buông lỏng” đang diễn ra. Kết quả là tuyệt vời khi bạn đang điêu khắc hẻm núi nhưng ít hơn đáng kể về một chuyến đi đường dài hoặc đi làm hàng ngày. Ngoài ra, nạn nhân của chiến dịch giảm cân mạnh mẽ của 4C là chất bọt và thảm đang bốc mùi, có nghĩa là bạn có thể nghe thấy tất cả mọi thứ mà động cơ và bánh xe đang hoạt động. Mặt khác, Chiếc 4C nhắc nhở bạn cách biệt nhất những chiếc xe là những ngày này và chúng tôi đã trở nên mềm mại như thế nào khi trở thành một người. 4C cho phép bạn nghe tất cả mọi thứ mà các động cơ, turbo và lốp xe đang làm, cái gì mà purists chắc chắn sẽ thích thú. Ngay cả tôi, người thực dụng lâu dài, bị thu hút bởi tiếng còi báo động của một động cơ tăng áp nhỏ bật lên khi nó bật lên, rít lên và sủa lên khi nó vọt lên đến 60 mph trong 4.15 giây.

2016 Alfa Romeo 4C Exterior-013

Nếu bạn không bao giờ lái xe mà không có hệ thống lái xe điện, sẽ rất khó để giải thích điều gì đang xảy ra trong 4C. Bạn chỉ cần ghé thăm các đại lý Alfa và thử một cho chính mình. Đối với phần còn lại của chúng tôi, điều này gần như là một cửa sổ trong thời gian. Mặc dù lốp xe phía trước 205 / 45R17 tiêu chuẩn có thể không âm thanh rộng, song song với việc bố trí bãi đỗ xe song song đòi hỏi một phần sức mạnh trên. (Chiếc xe Jeep của tôi có thiết bị điều khiển quá sức khiến tôi cảm thấy mình như một con ngựa). Chiều cao trước có thể thu hẹp bởi chỉ 41% trọng lượng của chiếc xe nằm ở trục trước, tạo cho Alfa một trọng lượng cân bằng Porsche. Điều quan trọng cần biết là đường kính bánh lái là nhỏ và giá đỡ chỉ mất 2,7 lượt để đi từ một nút dừng cho đến nút kia. Tốc độ nhanh và bánh xe nhỏ lấy một số được sử dụng để trên đường cao tốc mà phía trước ánh sáng cho chiếc xe một kart-go như sự háo hức để nhập vào. Alfa của bảng điều khiển và hệ thống treo trước kết hợp để cung cấp cho bạn chỉ đơn giản là cảm giác lái tốt nhất trên một mới Xe ở Mỹ. Không giống như Porsche hiện đại hoặc BMW với hệ thống lái xe điện, bạn thực sự có thể cảm nhận được chiếc xe đang làm. Cũng khác với những chiếc xe khác về cơ bản trên thị trường, vô lăng này đã trở lại . Nếu bạn kiểm tra video được nhúng, trong phần ổ, bạn có thể thấy chuyển động như thế nào đang quay trở lại thông qua bảng điều khiển khi lái trên một con đường núi chưa hoàn thiện. Sự khác biệt là hoàn toàn khi bị đẩy trở lại. Alfa làm cho một bảng điều khiển của Porsche cảm thấy tê và lười biếng. Bottom line: lái cảm thấy nerds sẽ có một cargasm. Không giống như Porsche hiện đại hoặc BMW với hệ thống lái xe điện, bạn thực sự có thể cảm nhận được chiếc xe đang làm. Cũng khác với những chiếc xe khác về cơ bản trên thị trường, vô lăng này đã trở lại . Nếu bạn kiểm tra video được nhúng, trong phần ổ, bạn có thể thấy chuyển động như thế nào đang quay trở lại thông qua bảng điều khiển khi lái trên một con đường núi chưa hoàn thiện. Sự khác biệt là hoàn toàn khi bị đẩy trở lại. Alfa làm cho một bảng điều khiển của Porsche cảm thấy tê và lười biếng. Bottom line: lái cảm thấy nerds sẽ có một cargasm. Không giống như Porsche hiện đại hoặc BMW với hệ thống lái xe điện, bạn thực sự có thể cảm nhận được chiếc xe đang làm. Cũng khác với những chiếc xe khác về cơ bản trên thị trường, vô lăng này đã trở lại . Nếu bạn kiểm tra video được nhúng, trong phần ổ, bạn có thể thấy chuyển động như thế nào đang quay trở lại thông qua bảng điều khiển khi lái trên một con đường núi chưa hoàn thiện. Sự khác biệt là hoàn toàn khi bị đẩy trở lại. Alfa làm cho một bảng điều khiển của Porsche cảm thấy tê và lười biếng. Bottom line: lái cảm thấy nerds sẽ có một cargasm. Trong phần ổ đĩa bạn có thể thấy chuyển động bao nhiêu là trở lại thông qua các bảng điều khiển khi lái trên một con đường núi ít hơn hoàn hảo. Sự khác biệt là hoàn toàn khi bị đẩy trở lại. Alfa làm cho một bảng điều khiển của Porsche cảm thấy tê và lười biếng. Bottom line: lái cảm thấy nerds sẽ có một cargasm. Trong phần ổ đĩa bạn có thể thấy chuyển động bao nhiêu là trở lại thông qua các bảng điều khiển khi lái trên một con đường núi ít hơn hoàn hảo. Sự khác biệt là hoàn toàn khi bị đẩy trở lại. Alfa làm cho một bảng điều khiển của Porsche cảm thấy tê và lười biếng. Bottom line: lái cảm thấy nerds sẽ có một cargasm.

2016 Alfa Romeo 4C Exterior-024

Như cứng như sự đình chỉ của 4C, nó hiếm khi cảm thấy khó chịu trên vỉa hè bị hỏng, một cái gì đó không thể nói của Mercedes GLA tuần trước. Bây giờ, đừng nhầm lẫn một thiết kế hệ thống treo được sắp xếp tốt với một chiếc thoải mái. Hệ thống treo của 4C là khắc nghiệt. Bạn có thể cảm thấy mọi vết sẹo trên đường trong chế độ đình chỉ tiêu chuẩn, và chọn cho gói theo dõi và bánh xe cỡ lớn (mô hình của chúng tôi có bánh xe kích thước lớn nhưng không phải là bộ giảm chấn theo dõi) cho phép bạn cảm thấy mọi viên sỏi trên đường . Hệ thống treo cứng quá cứng đến mức những rung động trên đường thực sự khiến việc quay phim trở nên khó khăn. Cặp vợ chồng có ghế đệm mỏng và bạn có một chiếc xe được thiết kế cho động cơ cuối tuần, chứ không phải đi làm hàng ngày.

Có lẽ thành tựu kỹ thuật ấn tượng nhất của 4C là độ cứng của khung gầm. Ở phía bên kia, có một thực tế rằng một số khung gầm flex có thể giúp cho một chiếc xe hơi đi xe ngựa nhiều hơn. Bạn sẽ nghĩ rằng việc xây dựng nhẹ sẽ có khả năng ngăn chặn tốt hơn khoảng cách. Tuy nhiên, cần phải mất nhiều thời gian để đi từ 60 đến 0 bằng hầu hết các phiên bản của Corvette hoặc Cayman và Boxster nhờ lốp xe hẹp hơn trên Alfa.

2016 Alfa Romeo 4C Exterior-003

Với giá 72.295 USD cho một chiếc xe 4C gần như đầy đủ, Alfa không chỉ là một tiếng rưỡi rưỡi, nó gần như là một “thỏa thuận”. Những người săn hàng giáp cũng nên biết rằng các tin đồn nói rằng giá giao dịch 4C đã thực sự thấp hơn MSRP. Vì Lotus không thể bán hàng của họ trên bờ của chúng tôi vào lúc này nên không có cạnh tranh trực tiếp. Ngay cả khi Lotus trở lại trong năm mô hình 2017 với chiếc Evora 400 trị giá 89.900 USD, nó vẫn không phải là loại xe giống như chiếc 4C. Evora sẽ nặng khoảng 700 pound, có một chiếc V6 ở mặt sau và dường như có một nội thất sang trọng hơn và thoải mái hơn. Porsche không thực sự cung cấp một đối thủ cạnh tranh mặc dù có xe hơi với cân bằng trọng lượng tương tự. Dựa trên 0-60 lần, kết quả của Porsche là Boxster Spyder trị giá 82.100 USD, nặng hơn 450 pounds và chiếc Cayman GT4 cứng đầu ở mức 84 USD,

Đề nổ từ xa

Vấn đề là, không phải của Porsches cũng giống như Alfa. Mặc dù có sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ của họ, họ có thể có hệ thống kiểm soát khí hậu 2 chỗ, ghế có điện, máy mở cửa gara, điều hướng màn hình cảm ứng, bộ đổi đĩa CD 6 đĩa, loa đủ lớn để nghe, hệ thống giảm xóc và có, thậm chí là bộ giảm âm. Đó là sự cống hiến cuồng tín để cắt giảm trọng lượng làm cho 4C như một sự thỏa hiệp để sống, nhưng lại rất đáng yêu. 4C là chiếc xe đầu tiên tôi gặp mà bầm lên thận của tôi nhưng tôi đã trở lại cho nhiều hơn mỗi lần. (Tất nhiên, nếu tôi bán thận để mua 4C thì tôi sẽ không có vấn đề đó nữa).

Năm 2016 Alfa Romeo 4C Nội thất-015

Vấn đề duy nhất tôi thấy với 4C là, mặc dù các yếu tố thú vị để lái xe, thị trường cho một chiếc xe như vậy là cực kỳ nhỏ. Thực tế là phía sau của bạn là trượt chỉ 5 inch trên đường băng là một vấn đề khác. Mặc dù tôi đã nói đùa vào lúc đó, đây có thể là tổng kết tốt nhất của tôi: Nếu bạn 30 tuổi, hãy mua nó. Nếu bạn 40 tuổi, bạn cần phải vội vàng. Nếu bạn 50 tuổi, bạn cần phải biết rằng bạn có cơ hội nhận được nhưng không thể quay lại khi bạn đến đích. TTAC tip: Nhận Spider để Jeeves có thể nâng bạn ra ngoài.

Là 4C thực tế? Không. Có đáng không? Có thể không. Tôi có muốn nó? Vâng, nhưng tôi không biết tại sao.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: