Ford SYNC là gì

Tôi đã nghe về hướng đi mới của Ford trong việc đưa những chiếc xe chất lượng nhỏ đến thị trường Mỹ bằng cách tận dụng các mô hình châu Âu hiện tại của công ty và của intelligencia. Tập trung vào những chiếc xe nhỏ, tuy nhiên, có vẻ như một nửa phương trình thành công của Ford. Vì vậy, một nửa kia là gì? ĐỒNG BỘ HÓA.

Thật kỳ lạ, các nhà quản lý của Ford tin rằng công nghệ SYNC của họ đang thúc đẩy doanh số bán xe. Tom Hodges, người đứng đầu SYNC của Ford và tiếp thị kỹ thuật số, nói rằng ngành công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh mẽ hơn về lối sống hơn là chỉ là một chiếc xe. “(Ford) đang cố gắng hợp nhất các vấn đề môi trường và lối sống quan trọng,” Hodges nói.

Trên thực tế, Hodges cho biết các mẫu xe được SYNC của Ford bán với giá gấp đôi so với những chiếc xe không được trang bị tùy chọn 395 USD này. “Ngày nay, tất cả đều là về công nghệ thông minh”, Hodges giải thích.

Vì vậy, SYNC là gì? Hãy tưởng tượng bạn dùng điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth, máy nghe nhạc MP3 và các thiết bị di động khác vào trong xe của bạn và sau đó “đồng bộ hóa” chúng với hệ thống lệnh bằng giọng nói được tích hợp sẵn. Đó là SYNC trong một nutshell.

Gần đây, tôi đã thử nghiệm cả Ford Focus 2008 và Ford Flex năm 2009 , cả hai đều bao gồm SYNC. Trong một tình huống thực tế, tôi thấy hệ thống khá thách thức. Vấn đề là SYNC chỉ hoạt động tốt với các nhà sản xuất thiết bị di động nhất định. Palm Treo của tôi và iPhone của con gái tôi, thật không may, không tương thích với SYNC, mặc dù tôi có thể thực hiện các chức năng cơ bản.

Xung quanh bàn ăn trưa ngày hôm qua, các nhà quản lý của Ford cho biết họ đã nhận thức được vấn đề này. Và, tất cả đều cho biết Microsoft đang làm việc trên trục trặc này với tất cả các nhà sản xuất thiết bị di động lớn. Điều này có ý nghĩa gì đối với những người mua SYNC tiềm năng? Để có được hệ thống làm việc tốt nhất với SYNC, bạn có thể phải thay đổi hoặc nâng cấp điện thoại di động của mình.

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12, Ford đang tung ra hệ thống SYNC thế hệ thứ hai với 19 chiếc. SYNC thế hệ thứ hai cung cấp hai tính năng mới: Báo cáo sức khoẻ của xe và hỗ trợ 911.

Tính năng báo cáo sức khoẻ xe hơi khá thú vị, thực sự. Thông qua trang web http://www.syncmyride.com của Ford, thông tin từ hệ thống máy tính của xe hơi được tải lên thông qua kết nối không dây của SYNC đến trang web cá nhân của xe. (Vâng, xe của bạn có trang web riêng với SYNC!)

Dữ liệu được tải lên từ xe của bạn đến trang SYNC sẽ thông báo cho chủ xe về việc thu hồi và bảo trì theo lịch trình cũng như bất kỳ vấn đề nào với động cơ, truyền tải, khí thải, hạn chế, chất lỏng và bộ lọc. Và chủ sở hữu xe hơi sẽ có khả năng lên lịch bảo trì với đại lý ưa thích của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột. “Cuối cùng,” Hodges nói, “điều này có nghĩa là chiếc xe của bạn có thể giao tiếp với thế giới.”

Hệ thống hỗ trợ 911 của SYNC giống như OnStar của GM. Khi túi khí được triển khai hoặc đường dây nhiên liệu bị cắt đứt trong một vụ tai nạn, SYNC sẽ thông báo cho nhân viên cấp cứu và mở ra kênh thoại cho người lái xe và hành khách để nói chuyện với nhân viên cấp cứu qua loa ngoài của xe hơi.

Hệ thống SYNC thế hệ thứ 3 cho biết Hodges sẽ kết hợp toàn bộ phần cứng và phần mềm mới với hệ thống theo dõi GPS , cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp với các báo cáo về giao thông, chỉ đường và các dịch vụ thông tin giải trí.

Hodges nói một lý do SYNC đã nhận được rất nhiều là Ford đã đào tạo nhân viên đại lý rộng rãi. “Bây giờ chúng ta có các chuyên gia SYNC trong từng đại lý của Ford,” ông nói.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: